Dịch vụ hàng không tăng giá, giá vé máy bay tăng theo ?

Một số hãng bay đã đẩy giá vé tăng lên so với hiện hành trước đề xuất tăng giá dịch vụ hàng không vì đang bị ảnh hưởng đến chi phí đầu vào của doanh nghiệp. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã đề xuất mức tăng giá các dịch vụ hàng không lên đến 42%.

Nếu áp dụng việc tăng như đề xuất thì năm 2017 hãng sẽ bị tăng chi phí lên hơn 200 tỷ đồng, mà giá phục vụ và giá soi chiếu an ninh hành khách/hành lý cũng tăng rất cao. Việc tăng phí dịch vụ hàng không, sân bay chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá vé máy bay giá rẻ của các hãng vì chi phí đầu vào tăng.

Ông Lại Xuân Thanh- Cục trưởng Hàng không- cho biết việc tăng giá sẽ theo lịch trình cụ thể và mức tăng phù hợp để hạn chế tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các hãng hàng không.

Cục trưởng Hàng không còn cho rằng: “Để tái đầu tư hạ tầng, việc tăng giá dịch vụ hàng không là hợp lý”, những Lãnh đạo Cục Hàng không lại yêu cầu giữ nguyên mức trần giá vé máy bay.

Mức giá đề xuất áp dụng với các dịch vụ hàng không tương ứng với nhóm A, B, C lần lượt là 100.000 đồng, 80.000 đồng và 60.000 đồng/khách. Sau khi đã so sánh mức tăng này cao hơn 42% so với nhóm A(Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cát Bi, Vinh, Cần Thơ) , 33% so với nhóm B và không tăng tại nhóm C(Côn Đảo, Điện Biên, Cà Mau, Rạch Giá).

dich vu cua hang khong

Mức giá này tại các cảng hàng không nhóm A sẽ được áp dụng bằng 115% nhóm B. Với nhóm C, sẽ thu bằng 60% mức giá tương đương tại cảng hàng không nhóm B.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cho ý kiến các mức giá dịch vụ hạ, cất cánh tàu bay, dịch vụ bảo đảm an ninh hàng không, giá phục vụ hành khách quốc nội, giá dịch vụ sân đậu tàu bay…cũng được đề xuất tăng.

✈️ PHÒNG VÉ ÁNH DƯƠNG ✈️

Địa chỉ: 712 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 08 6267 1700 – 08 6267 1711

Hotline: 0938 900 778 – 0981 80 90 78

VEMAYBAYANHDUONG.COM – “GIÁ RẺ TRÊN MỌI NẺO ĐƯỜNG BAY